Rạng sáng 13/9, trên Quốc lộ 20, đoạn qua thôn 8, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra giữa xe khách và xe container làm một người chết và một người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu cho biết vào thời điểm trên, xe khách biển kiểm soát 51B-066.50 do tài xế Thân Trọng Phú, sinh năm 1970, ngụ tỉnh Đồng Nai điều khiển đang chạy theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt.

Khi đi đến địa điểm trên thì xe khách bị mất lái rồi bất ngờ lao qua phần đường bên trái và đâm trực diện vào xe container biển kiểm soát 51C 604.46 kéo theo rơmoóc đang chạy theo chiều ngược lại (hiện chưa xác định được danh tính tài xế). Vụ va chạm đã khiến phần đầu xe khách dính chặt vào đầu xe container và bị biến dạng hoàn toàn.

Hậu quả vụ tai nạn, anh Thân Trọng Phú (tài xế xe khách) chết trên đường đi cấp cứu. Còn phụ xe Lý Binh Khoa (40 tuổi) bị thương nặng và được người dân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (tại thành phố Bảo Lộc) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân đã cố gắng phá cửa xe khách để đưa 2 người đi cấp cứu, nhưng do đầu xe khách bị bẹp dúm làm 2 người mắc kẹt nên phải mất khoảng 30 phút, người dân mới đưa được nạn nhân ra khỏi xe.

Hiện, lực lượng chức năng đã giải phóng hiện trường, điều tiết giao thông và tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn./.