Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Khoảng 17 giờ ngày 14/4, trên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, đoạn qua xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách loại 30 chỗ và xe tải đã xảy ra khiến hai người thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, khi đang lưu thông theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về Tiền Giang, đến đoạn km 47+400, bất ngờ xe khách mang biển kiểm soát 83B-00496 đâm mạnh vào đuôi xe tải mang biển kiểm soát 64H-3274 đang lưu thông theo hướng cùng chiều.

Sau cú va chạm mạnh, phần đầu chiếc xe khách bị vỡ vụn một phần, phần đuôi chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng.

Do sức ép lớn từ cú va chạm, lái xe của xe khách tử vong ngay tại chỗ, bốn người trên xe khách bị thương nặng, đã được nhân dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng, một người phụ nữ cũng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cứu hộ và điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như danh tính những nạn nhân và thiệt hại của vụ tai nạn./.