Ông Ngô Hữu Mai, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ngày 16/9, một xe máy khi đang xuống dốc núi Tam Đảo, tại địa bàn xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã bất ngờ mất phanh, lao xuống vực sâu gần 100m, kéo theo cả hai người ngồi trên xe gồm 1 nam và 1 nữ.

Vụ tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ, cô gái đi cùng bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nơi xảy ra vụ tai nạn là một vực sâu gần 100m và nguy hiểm, trước đó từng xảy ra vụ tai nạn tương tự.

[Hòa Bình: Xe cứu hộ mất lái lao xuống vực làm 2 người tử vong]

Nhận được tin báo về vụ tai nạn, lực lượng chức năng huyện Tam Đảo nhanh chóng tới bảo vệ hiện trường, phục vụ công tác điều tra, đồng thời đưa người bị thương đi cấp cứu.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết cung đường lên, xuống núi Tam Đảo nhiều đèo dốc nguy hiểm, một bên là vực sâu, một bên là núi cao nên chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhất là khi trời mưa, có sương mù hạn chế tầm quan sát, do đó người tham gia giao thông cần phải thận trọng.

Thời gian gần đây, trên cung đường lên, xuống núi Tam Đảo đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt, nhiều thanh niên ưa khám phá, mạo hiểm đã đi "phượt" bằng xe máy, chủ yếu là xe phân khối lớn, có cả xe tự chế tổ chức đi theo đoàn, khi đi có những nhóm, hay nẹt pô gây ầm ĩ, mất trật tự, lạng lách dễ gây tai nạn giao thông.

Vào ngày 8/6/2017, xe ôtô khách biển kiểm soát 15B-012.84 chở học sinh và một số phụ huynh, giáo viên đi du lịch ở thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đang trên đường xuống núi, đến Km19+500, Quốc lộ 2B (cách thị trấn Tam Đảo khoảng 4km) cũng đã bị mất phanh, mất lái khiến hai người thiệt mạng, 11 người bị thương, xe khách bị hư hỏng nặng./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)