Xe SUV va ban tai Mẫu xe Mercedes-Benz G550 2019 tại triển lãm. (Nguồn: mlive.com)

Các dòng xe thể thao đa dụng (SUV) và bán tải của Mỹ đã trở thành những mẫu xe được quan tâm nhất tại triển lãm ôtô Detroit 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.

Theo Ban tổ chức, vượt qua hàng chục mẫu xe mới, được các hãng chế tạo của châu Âu và Mỹ giới thiệu tại triển lãm, đối với thị trường Mỹ, dòng SUV và xe bán tải lại được ưa chuộng hơn.

Ngay trên sân khấu của triển lãm ôtô quốc tế Detroit, sự xuất hiện ấn tượng của mẫu xe Mercedes-Benz G550 2019 đã khiến những người tham quan phải trầm trồ.

Mẫu xe này được đánh giá là vẫn giữ nguyên hình dáng kinh điển nhưng được hỗ trợ bởi công nghệ cao, giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều hơn là một phương tiện di chuyển.

Với động cơ mạnh mẽ nhưng ổn định, có thể chinh phục nhiều loại địa hình khác nhau, nội thất được trang bị sang trọng, Mercedes​-Benz G550 2019 được coi là sự lựa chọn tinh tế của nhiều người tiêu dùng trong thời gian tới.

Các nhà phân tích cho rằng Detroit 2018 sẽ là năm của SUV và bán tải, các dòng xe được xem là đang trở thành cơn sốt trên thị trường từ vài năm trở lại đây, đặc biệt sau thời kỳ sụt giảm do cuộc Đại suy thoái kinh tế thế giới bắt đầu từ năm 2008.

Trong bối cảnh hiện nay giá nhiên liệu vẫn ở mức hợp lý, kinh tế phát triển, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, người tiêu dùng Mỹ vẫn quan tâm tới dòng xe to, có nội thất thoải mái và giá cả cao hơn so với những dòng xe gia đình nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, các dòng xe sedan và chạy điện vẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng với một loạt mẫu mã mới từ VW Jetta và Toyota Avalon đến các xe sang và siêu sang như BMW i8 Roadster cùng như Infiniti Sedan và Lexus Flagship.

Giải thưởng cho dòng xe tải được ưa chuộng nhất tại triển lãm năm nay thuộc về Lincoln Navigator SUV./.
(TTXVN/Vietnam+)