Xe tang cua quan doi Israel phao kich vao mot benh vien tai Syria hinh anh 1Tên lửa phòng không của Syria ngăn chặn một vụ tấn công bằng tên lửa trên bầu trời Damascus ngày 21/1/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội Israel ngày 11/2 đã pháo kích vào thành phố Quneitra của Syria.

SANA cho biết xe tăng Israel đã bắn vào một bệnh viện ở Quneitra và một trạm quan sát gần đó. Theo phía Syria, đạn pháo gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng nhưng không gây thương vong.

Quneitra nằm dọc biên giới tại Cao nguyên Golan, tại khu phi quân sự giữa hai nước. Quân đội Israel hiện chưa đưa ra phản ứng trước thông tin này.

[Phòng không Syria tuyên bố đẩy lui một vụ không kích của Israel]

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Syria nhằm ngăn chặn Iran vận chuyển vũ khí cho lực lượng Hezbollah tại Liban và buộc các lực lượng do Iran hậu thuẫn tại Syria tránh xa khu vực biên giới với Israel.

Theo báo cáo hồi tuần trước, hệ thống phòng không hiện đại S-300 mà Nga bàn giao cho Syria đã có thể hoạt động nhằm ngăn chặn các vụ tấn công từ Israel.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng các cuộc không kích của Israel tại Syria là trái phép và không thể biện minh./.

(Vietnam+)