Xe tang Trieu Tien roi vi tri trong cuoc dieu binh vi gap su co? hinh anh 1Binh sỹ quân đội Triều Tiên tham gia lễ diễu binh kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, một đoạn ghi hình do truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa đăng tải cho thấy cảnh một xe tăng đã rời khỏi lễ diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành trong khi buổi lễ đang diễn ra.

Động thái trên có thể khiến Triều Tiên mất mặt trong khi Bình Nhưỡng muốn chứng tỏ sức mạnh quân sự giữa lúc đang có nhiều căng thẳng liên quan đến chương trình tên lửa và vũ khí của nước này.

Đoạn ghi hình quay cảnh một chiếc xe tăng bốc khói trắng và rời khỏi đội hình, trong lúc các loại phương tiện khác đang diễu hành qua Quảng trường Kim Nhật Thành để kỷ niệm 105 ngày sinh của nhà sáng lập đất nước. Phía Triều Tiên không tiết lộ nguyên nhân vụ việc.

Buổi diễu binh diễn ra trong lúc đang có nhiều căng thẳng liên quan đến các chương trình vũ khí và hạt nhân của Triều Tiên./.

(Vietnam+)