Vị trí xảy ra một vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe ôtô. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Khoảng hơn 14 giờ ngày 23/2, tại khu vực Cầu Sắt thuộc địa bàn xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, một vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe taxi đã xảy ra khiến xe taxi bị hư hỏng nặng, lái xe tử vong.

Theo một số người dân tại khu vực, vào thời điểm trên, chiếc xe taxi biển kiểm soát 90A-034.95 của hãng Mai Linh di chuyển từ khu vực dân cư sang Quốc lộ 21A, đến địa điểm đường ngang dân sinh thì bị tàu hỏa đâm và kéo lê khoảng 15 mét. Tại hiện trường, xe taxi bị hư hỏng nặng, lái xe tử vong tại chỗ.

Theo Công an huyện Bình Lục, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do lái xe taxi không chú ý quan sát khi đi qua đường sắt.

Vào thời điểm đó, nhiều người dân xung quanh khu vực này cũng cố gắng ra tín hiệu để báo cho lái xe taxi biết có tàu hỏa đang đến nhưng người lái xe vẫn không chú ý. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mai Linh Hà Nam cho biết lái xe taxi tử vong là anh Lê Văn Sơn (sinh năm 1995, trú tại xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa mới ký hợp đồng với công ty được 1 tháng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đại diện công ty đã có mặt tại hiện trường, đồng thời đến thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình người bị nạn.

Bước đầu, công ty tạm thời hỗ trợ gia đình người bị nạn 10 triệu đồng để làm thủ tục mai táng cho nạn nhân. Ban giám đốc Công ty cũng ủng hộ 5 triệu đồng./.