Độc giả đọc sách trong xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Yên Bái. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng nay (7/10), năm xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện đã được trao cho năm thư viện: Thư viện tỉnh Sơn La, Thư viện tỉnh Quảng Nam, Thư viện tỉnh Gia Lai, Thư viện tỉnh Nghệ An và Thư viện tỉnh An Giang.

Mỗi xe ôtô thư viện lưu động có hơn 3.000 cuốn sách, 10 máy tính, một máy chiếu cùng nhiều tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ người khiếm thị…

Kinh phí đầu tư cho những xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện này do Tập đoàn Vingroup, Quỹ Force và Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L tài trợ.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho hay, dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động” được triển khai từ cuối năm 2015 nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn.

“Từ đó, dự án góp phần nâng cao dân trí, mức hưởng thụ văn hóa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng,” Vụ trưởng Vụ Thư viện nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, bà Vũ Dương Thúy Ngà cũng cho biết, trước năm thư viện kể trên, trong phạm vi cả nước, chỉ có ba thư viện cấp tỉnh/thành phố có xe thư viện lưu động. Đó là Thư viện Hà Nội, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Thư viện tỉnh Yên Bái./.