Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 3/9, ông Đỗ Bá Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình cho biết, khoảng 7h20 phút sáng 3/9, tại km491+830, tại đoạn khu gian Ngân Sơn-Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), đoàn tàu SE3 đang trên hành trình di chuyển theo hướng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh thì bị va chạm mạnh với một xe húc ủi, gây hậu quả nghiệm trọng.

Cú tông mạnh khiến tài xế xe xúc ủi bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. Một số toa tàu sắt bị trật bánh, lật và đổ nghiêng ra khỏi đường ray. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có gần 200 hành khách, rất may không có ai bị thương vong. Toàn bộ hành khách đã được di chuyển đến một ga khác gần đấy để có thể tiếp tục lộ trình.

[Ngày nghỉ lễ thứ hai, 35 vụ tai nạn giao thông cướp đi 22 sinh mạng]


Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Chi nhánh khai thác Đường sắt và ngành đường sắt Quảng Bình cùng các lực lượng chức năng có liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kiểm tra, chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục sự cố ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên tàu và thông tuyến giao thông sớm nhất có thể.

Tuy nhiên việc khắc phục đoạn tàu xảy ra tai nạn gặp nhiều khó khăn. Do địa điểm xảy ra tai nạn khá vắng vẻ, địa hình giao thông đi lại hiểm trở. Vì vậy các xe cứu hộ khó tiếp cận hiện trường. Các lực lượng chức năng địa phương nỗ lực để có thể khắc phục hậu quả sớm nhất, thông tuyến Bắc Nam.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.