Tuyết Dung trong trận gặp nữ Australia ở vòng bảng Asian Cup 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vượt qua những người đàn chị danh tiếng, cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã giành danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho nữ năm 2014.

Năm 2014 với Tuyết Dung là một mùa giải thành công rực rỡ. Tiền vệ sinh năm 1993 này đã cùng với Phong phú Hà Nam đánh bại Hà Nội để giành huy chương vàng Đại hội thể dục thể thao toàn quốc - thành tích tốt nhất của Hà Nam trong lịch sử. Cô cũng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia.

Tại cấp độ đội tuyển, đóng góp của Tuyết Dung là cực kỳ rõ ràng. Tiền vệ mang áo số 7 là người ghi bàn duy nhất cho tuyển nữ Việt Nam vào lưới Thái Lan trong thất bại 1-2 ở trận đấu play-off tranh vé tới World Cup hồi tháng 5/2014. Đến tháng Chín, cô tiếp tục phá lưới Thái Lan và đưa tuyển nữ Việt Nam lọt vào tốp 4 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử.

Danh hiệu Quả bóng Vàng hôm nay chỉ là kết quả từ một quá trình trưởng thành không ngừng của Tuyết Dung. Ngay từ năm 2011, tiền vệ này đã nổi lên như một ngôi sao mới của bóng đá nữ Việt Nam với cú đúp Vua phá lưới và cầu thủ hay nhất ở giải U19 nữ quốc gia.

Trong cuộc chuyển giao thế hệ nghiệt ngã của bóng đá nữ Việt Nam, Tuyết Dung chắc chắn sẽ là trung tâm cho các kế hoạch hướng tới tương lai./.

Tuyết Dung lập siêu phẩm (Việt Nam 1-2 Thái Lan, play-off World Cup, Asian Cup 2014)