Khán giả sẽ được xem trực tiếp các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam (Olympic Việt Nam) trên sóng của VOV, VTC

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam VOV thông báo chính thức đã mua được bản quyền phát sóng Đại hội thể thao châu Á (Asian Games 2018) tại Indonesia, người hâm mộ lại hồi hộp với thắc mắc sẽ cổ vũ cho các đội tuyển Việt Nam trên kênh nào, ai sẽ là bình luận viên.

Theo nguồn tin từ VOV, trên sóng phát thanh, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của các đội tuyển quốc gia, đội tuyển bóng đá nam Olympic và tuyển nữ quốc gia Việt Nam cùng các sự kiện thể thao khác trên các kênh sóng phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe.

Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOVTV, đặc biệt là hình ảnh của các tuyển thủ Việt Nam tranh tài với các vận động viên hàng đầu Châu Á. 

Người hâm mộ tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp tất cả các sự kiện của Đại hội Thể thao châu Á 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử VOV.VN, VTCNews. 

Về đội ngũ bình luận viên, VOV cũng sở hữu một đội ngũ hùng hậu với những gương mặt quen thuộc cả trên sóng truyền hình lẫn sóng phát thanh như bình luận viên Vũ Quang Huy, Thành Lương, Mạnh Thắng, Việt Anh… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả, thính giả cả nước những giây phút hào hứng cùng các trận thi đấu đỉnh cao.

Theo Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, việc Đài có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và tha thiết của nhân dân. Với trách nhiệm của một cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn phục vụ tốt nhất công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện và năng lực của Đài.

Để có được bản quyền Asian Games 2018, VOV đã nhận được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo cấp trên, của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông; sự ủng hộ, giúp đỡ, tài trợ vô tư, hiệu quả của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel./.