Ông Vũ Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết Ủy ban Nhân dân thị xã đang tiến hành các thủ tục đình chỉ công tác đối với Dương Vũ Quang, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Quảng Yên (sinh năm 1961, trú tại khu Cát Thành, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên) vì liên quan đến hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn và nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 20/3, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bắt khẩn cấp Dương Vũ Quang khi đang có hành vi nhận hối lộ 2.400 USD tại một quán cà phê ở thị xã Quảng Yên.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số tiền này được chung chi cho ông Quang để tiến hành đẩy nhanh thủ tục kết hôn giữa một người dân ở Quảng Yên với người nước ngoài.

Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng công an đã tiến hành khám xét và thu giữ nhiều tài liệu liên quan tại nơi làm việc của ông Quang.

Được biết, ông Quang mới được bổ nhiệm từ Phó trưởng phòng lên Trưởng phòng Tư pháp 1 năm. Trước đó, ông Quang có hơn 10 năm làm cán bộ thanh tra của huyện Yên Hưng cũ, nay là thị xã Quảng Yên./.