Chuyên cơ của hãng hàng không Vietjet chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Liên quan đến sự cố người mẫu trình diễn bikini phản cảm trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở đội U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Nội Bài sau khi lập kỳ tích Á quân tại Giải vô địch U23 châu Á, Cục Hàng không Việt Nam đã cử Thanh tra làm việc với Vietjet Air để làm rõ hành vi, mức độ vi phạm khi hãng để người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyên cơ chở các tuyển thủ U23 Việt Nam về nước.

[Những hình ảnh ấn tượng về chuyến chuyên cơ chở tuyển U23]

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng sẽ xem xét việc để người mẫu đi đứng, ngồi tự do trên máy bay có ảnh hưởng đến việc khai thác hay không.

Sau khi làm rõ mức độ, hành vi vi phạm, Cục Hàng không sẽ thực hiện các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong các hình ảnh về chuyến trở về của các cầu thủ U23 Việt Nam ngày 28/1, xuất hiện những hình ảnh khiến dư luận "dậy sóng" khi những người mẫu ăn mặc hở hang đi lại trên máy bay và chụp ảnh chung với các cầu thủ, thành viên đội tuyển.

Sự việc nhanh chóng lan nhanh trên mạng xã hội và nhận các ý kiến trái chiều, đa số nhận định là phản cảm, lố bịch.

Ngay sau đó, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên Park Hang Seo, Ban huấn luyện, các cầu thủ U23 Việt Nam và người hâm mộ vì những hình ảnh phản cảm xuất hiện trên chuyến bay đưa đội tuyển về nước.

Theo bà Thảo, trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi.

Hơn nữa, một diễn viên đã tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng.

Ban lãnh đạo đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan. “Chúng tôi thành thật gửi lời cáo lỗi tới Ban lãnh đạo và đội bóng U23 Việt Nam, tới người hâm mộ và cộng đồng,” bà Thảo bày tỏ.

[Hàng vạn người hâm mộ hô vang tên các cầu thủ U23 tại sân Mỹ Đình]

Cũng theo Tổng giám đốc Vietjet Air, do chuyến bay gấp, thời tiết khắc nghiệt, các điều kiện khai thác và thủ tục ở sân bay địa phương nước bạn phức tạp nên đã tập trung ưu tiên đón các cầu thủ về sớm nhất, nên đã để xảy ra sơ xuất trong việc kiểm soát hành động ngẫu hứng của diễn viên trên chuyến bay./.