(Nguồn: arstechnica.com)

Xiaomi, hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) của Trung Quốc, đã có mặt tại thị trường Brazil và dự định sẽ xây dựng một nhà máy tại quốc gia Nam Mỹ này. Đây là lần đầu tiên Xiaomi xây dựng nhà máy ngoài thị trường châu Á.

Hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ năm thế giới này sẽ bắt đầu bán mẫu điện thoại Redmi 2 tại Brazil từ 7/6 tới với giá 160 USD/chiếc.

Ngày 30/6, phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm diễn ra ở Sao Paulo, Hugo Barra, Phó Chủ tịch Xiaomi nhấn mạnh smartphone do hãng sản xuất có giá thành rất cạnh tranh nhờ bán “trực tiếp” cho người tiêu dùng qua mạng.

Quảng cáo cho sản phẩm cũng chỉ được thực hiện trên các trang mạng xã hội do đó giá bán không đắt mà chất lượng sản phẩm tốt.

Kể từ khi ra đời vào tháng 4/2010, Xiaomi hiện đã có 100.000 triệu khách hàng. Thiết bị của hãng này sử dụng hệ điều hành MIUI. Năm 2014, giá trị tài sản của hãng đạt 45 tỷ USD và khoảng 61 triệu smartphone được bán ra.

Theo điều tra của Viện công nghệ Massachusetts, Xiaomi hiện đứng ở vị trí thứ hai trong doanh sách “50 Công ty thông minh nhất thế giới.” Tại Trung Quốc, hãng này là một trong ba công ty hàng đầu về thương mại điện tử./.