​Xiec tre “Lang Toi” quay tro lai cong dien thuong ky tai Ha Noi hinh anh 1Xiếc tre 'Làng Tôi.' (Ảnh: BTC)

Một tin vui cho giới thưởng thức Hà Nội, vở xiếc tre “Làng Tôi”- tác phẩm nghệ thuật gây được tiếng vang trong làng xiếc quốc tế sẽ trở lại biểu diễn từ ngày 16/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đặc biệt, theo nghệ sỹ Nhất Lý, sau lần công diễn năm 2013, vở xiếc “Làng Tôi” sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô thường kỳ.

Dài 60 phút, "Làng Tôi" sẽ được biểu diễn vào mỗi thứ Hai và thứ Ba hàng tuần lúc 18 giờ. Riêng tháng Bảy, “Làng Tôi” có 6 suất diễn vào các đêm: 16-19/07 và 25-26/07.

Vở xiếc tre “Làng Tôi” là một tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo bởi nhóm tác giả Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân và Tấn Lộc.

Xiếc “Làng Tôi” ra mắt phiên bản lần đầu tiên năm 2005. Tuy nhiên, dự án lại “ngược đường” đi công diễn và gây tiếng vang ở nhiều nước trên thế giới rồi mới quay lại ra mắt khán giả trong nước.

Là loại hình nghệ thuật còn khá mới mẻ ở Việt Nam, từ ý tưởng độc đáo, với kỹ thuật xiếc mới mà cây tre Việt Nam là linh hồn của vở diễn, Làng Tôi được ví như “vàng mười nguyên chất” hoà quyện tinh tế giữa giá trị truyền thống và nghệ thuật cách tân, tái hiện bức tranh làng quê Việt Nam bình dị đầy chất thơ.

Xiếc “Làng Tôi” thật sự gặt hái thành công và trở thành một trong những tác phẩm xiếc của Việt Nam gây tiếng vang trên trường quốc tế, đã thuyết phục được Hội đoàn Sân khấu địa cầu Pháp đầu tư để đưa tác phẩm này lưu diễn quốc tế tại các quốc gia như Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Hungary, Đức và Hong Kong với 300 suất diễn.

Chiêm ngưỡng các pha tung hứng, nhào lộn, đu dây ngoạn mục, nghệ thuật biểu diễn kịch câm, hát và dàn nhạc gồm hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc quả thực là trải nghiệm khác biệt với giới thưởng thức./.
Lan Di (Vietnam+)