Ngày 19/1, ông Đỗ Ngọc Điền, Giám đốc Trung tâm Giáo dục, Lao động xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công khai xin lỗi gia đình bà Phạm Thị Doan, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, về việc lưu giữ con trai bà là anh Lưu Quang Hoạt (21 tuổi) quá thời gian cho phép.

Trước đó, ngày 8/10/2009, Hoạt đã cùng Trần Thanh Tùng ở cùng xã xuống thị xã Bà Rịa chơi, nhưng đến khi bị Công an thị xã Bà Rịa bắt thì Hoạt mới biết Tùng đi mua ma túy về sử dụng. Một ngày sau, Tùng và Hoạt được đưa đến Trung tâm Giáo dục, Lao động xã hội tỉnh để cải tạo với thời gian 15 ngày.

Tuy nhiên, hết thời gian 15 ngày bị giữ và lao động như các đối tượng nghiện khác, anh Hoạt vẫn không được trả về gia đình. Mặc dù bà Doan đã nhiều lần làm đơn bảo lãnh và đến kêu cứu các cơ quan chức năng, nhưng sau khi đã giam giữ anh Hoạt quá 17 ngày quy định, trung tâm này mới chịu trả người.

Mặc dù chấp nhận lời xin lỗi của ông Điền, nhưng gia đình bà Doan vẫn đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân đã cố tình làm sai quy định và thờ ơ với những lời kêu cứu của người dân./.

Đoàn Mạnh Dương (Vietnam+)