X-Men là một trong những loạt phim siêu anh hùng lâu đời và ăn khách bậc nhất trên màn ảnh rộng khi ra đời từ năm 2000. Sau màn reboot đầy ấn tượng của dàn dị nhân trẻ tuổi đầy triển vọng thì giờ đây, những chiến binh non trẻ phải đối mặt với cuộc chiến thảm khốc nhất trong ''X-Men: Dark Phoenix'' (tựa tiếng Việt: ''X-Men: Phượng hoàng bóng tối'').

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 1

Trong ''X-Men: Dark Phoenix,'' nhóm X-Men đã gặp rắc rối lớn khi đối đầu với chính người đồng đội Jean Grey - người từng kề vai sát cánh, sinh tử với nhóm X-Men trong trận chiến ''Apocalypse.''

[‘Hậu duệ Mặt Trời’ của Việt Nam có nhiều thay đổi so với bản gốc]

Từ nhỏ, Jean Grey đã không thể kiểm soát sức mạnh của mình. Một lần, khi đang ngồi trên xe cùng gia đình, cô nàng do không thể khống chế sức mạnh nên đã vô tình gây ra cái chết cho cha mẹ.

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 2

Tuy nhiên, giáo sư X đã che giấu mọi chuyện khỏi ký ức của cô nhưng không ngờ rằng, điều đó đã khiến cho Jean Grey cảm thấy bị lừa dối. Sự phẫn nộ khiến sức mạnh của cô nàng bộc phát, dẫn đến hàng loạt sự việc bi thương và đưa thế giới đứng trước nguy cơ sụp đổ.

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 3

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 4Jean Grey được ví như ''quỷ dữ'' với sức mạnh vượt trội.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, khi chưa kịp đối mặt với kẻ thù, những siêu anh hùng phải chống lại sự chia rẻ sâu sắc trong nội bộ. Sức mạnh của Jean Grey một lần nữa khiến giáo sư X và Magneto đứng ở hai đầu chiến tuyến. Không những thế, cái chết của một dị nhân quen thuộc càng khiến sự mâu thuẫn của họ tăng cao.

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 5Tình bạn vừa được gắn kết không bao lâu giữa họ lại tan vỡ khiến những người đồng đội cũ cũng trở thành kẻ thù.

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 6Nhóm X-men sẽ đối đầu với cuộc chiến thảm khốc này ra sao, khi từng người một phải chứng kiến cái chết của người đồng đội thân thiết.

Tận dụng thời cơ, ác nhân bí ẩn do Jessica Chastain xuất hiện nhằm lợi dụng sức mạnh của Jean Grey để thực hiện cho những mưu đồ đen tối của mình. Ngôi sao của ''Interstellar'' (2014) hứa hẹn sẽ mang đến một vai phản diện xứng tầm với nhóm X-Men.

''X-Men: Dark Phoenix'': He lo chuong truyen tam toi nhat vu tru X-Men hinh anh 7Dị nhân bí ẩn này là ai? cô ta có mưu đồ gì?

Bên cạnh những trận chiến mãn nhãn và hoành tráng, tác phẩm cũng sẽ khai thác sâu nội tâm dằn xé của dàn nhân vật thông qua diễn xuất của những tên tuổi kỳ cựu và triển vọng bậc nhất Hollywood như James McAvoy, Michael Fassbender, Jennifer Lawrence, Sophie Turner,…

Theo đạo diễn Simon Kinberg, ''X-Men: Dark Phoenix'' chính là phiên bản chuyển thể hoàn toàn mới của ''Dark Phoenix Saga'' - chương truyện bi thương và nổi tiếng nhất X-Men, sau khi các sự kiện trong ''X-Men: The Last Stand'' (2006) bị xóa bỏ.

Ông tiết lộ phim sẽ trung thành với nguyên tác từ nội dung cho tới tạo hình quen thuộc của nhóm X-Men. Đây hứa hẹn sẽ là bộ phim tăm tối bậc nhất thế giới siêu anh hùng nói chung, cũng như vũ trụ X-Men nói riêng.

''X-Men: Dark Phoenix'' dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào dịp Tết 2019./.

Bài: PV
Ảnh: TH
(Đẹp/Vienam+)