(Nguồn: Daily Mail)

Một cô bé 13 tuổi đã thiệt mạng ở Hyderabad, Ấn Độ sau khi bị buộc phải nhịn ăn trong 64 ngày theo một nghi lễ cộng đồng trong thời gian chaturmas linh thiêng.

Cảnh sát thành phố đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc sau khi nhận được yêu cầu từ một tổ chức phi chính phủ vì quyền trẻ em.

Theo B Sumathi, phó ủy viên cảnh sát khu vực (vùng phía Bắc), việc lập hồ sơ cho vụ việc sẽ được tiến hành sau khi điều tra sơ bộ.  

Hiện tại, nhật ký chung của trạm cảnh sát ở Hyderabad đã ghi nhận vụ việc.

Kumari Aradhana, một bé gái thuộc cộng đồng Jain, vốn đang học lớp 10 ở trường St. Francis đã bị buộc phải thực hiện nghi lễ ăn kiêng 'chaturmas' để mang may mắn về cho gia đình.

Được biết, cha cô bé là ông Laxmichand Sansadiya đã phải chịu một số tổn thất trong công việc kinh doanh đồ trang sức.

Hôm 7/10 vừa qua, tổ chức phi chính phủ địa phương Balala Hakkula Sangham (Tổ chức Quyền Trẻ em) đã viết một bức thư gửi tới ủy viên cảnh sát Hyderabad yêu cầu điều tra cái chết của cô bé.

Tổ chức phi chính phủ này buộc tội các thành viên trong gia đình cô bé và những người lớn tuổi khác trong cộng đồng đã buộc cô bé trải qua việc nhịn ăn như một phần của nghi lễ.

Tổ chức này cũng buộc tội một giáo sỹ từ Chennai đã khuyên gia đình buộc Aradhana ăn kiêng trong ít nhất 4 tháng.

Cô bé đã phải áp dụng chế độ ăn toàn chất lỏng trong 2 ngày đầu tiên, và trong đêm thứ ba, đường huyết của cô bé đã bị tụt.

Gia đình đã đưa cô bé tới một bệnh viện tư, nơi cô bé được xác định là đã chết.

"Chúng tôi đang điều tra bằng việc trao đổi với cha mẹ và những người thân khác của cô bé. Hiện tại chúng tôi đã có báo cáo trong nhật ký chung," Sumathi cho biết./.