Chiều 10/4, Thiếu tá Lê Văn Xinh, Trưởng Công an phường 10, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đơn vị đang lập hồ sơ, xử lý một đối tượng có hành vi hành hung nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, khi được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tại Khu vực khám sàng lọc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo tường trình của các nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, khoảng 7 giờ 30 ngày 9/4, xe ôtô 51G-657.06 chở 4 người đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Khi đến cổng bệnh viện, anh Rơ Ông Philip - bảo vệ khu vực cổng - có thông báo cho lái xe vào đo thân nhiệt theo quy định.

Tài xế nói đang chở người đi cấp cứu, do vậy, anh Rơ Ông Philip đã để xe chạy vào trong bệnh viện và gọi cho bảo vệ trực tại khu vực cấp cứu, thông báo 4 người trên xe chưa sàng lọc y tế.

[Đắk Lắk: Bắt giữ đối tượng hành hung bảo vệ, đâm xe chết người]

Tuy nhiên, các bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết trường hợp này chỉ đến khám thai thông thường, chứ không phải trường hợp cấp cứu.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chiếc xe này quay trở lại bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm.

Khi được anh Nguyễn Anh Tú - bảo vệ đang trong ca trực hướng dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, lái xe Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, trú tại phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuống xe chửi và dọa đánh nhân viên bảo vệ.

Không dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Hùng tiếp tục lên lái xe, quệt gương chiếu hậu vào tay phải anh Tú. Sau đó, Hùng xuống xe đấm vào mặt anh Tú rồi lên xe và tiếp tục dọa nạt.

Bác sỹ Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, bức xúc cho biết vì sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên, Bệnh viện đã báo Công an phường 10 đến giải quyết.

Tuy nhiên, theo các nhân viên bảo vệ, sau khi các cán bộ Công an phường 10 đến, Nguyễn Văn Hùng đã được cho ra về. Đến chiều 9/4, tám nhân viên trong bệnh viện có liên quan đến vụ việc được mời lên Công an phường 10 để làm việc.

Thiếu tá Lê Văn Xinh, Trưởng Công an phường 10, cho biết khi cán bộ trong đơn vị tới giải quyết, đối tượng trình bày là vợ đang cấp cứu nên Công an phường giải quyết cho về.

Đơn vị đang củng cố hồ sơ để chờ cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý Nguyễn Văn Hùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và không thực hiện khai báo y tế theo quy định trong thời điểm phòng chống dịch bệnh./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)