Ngày 23/2, Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Nai cho biết ngay sau khi vụ việc một số người dân có hành động quá khích, cản trở lực lượng cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ tại đường ĐT 768, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an huyện Vĩnh Cửu điều tra, xử lý những đối tượng liên quan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 22/2, tổ tuần tra cảnh sát giao thông Công an huyện Vĩnh Cửu đang làm nhiệm vụ tại đường ĐT 768 phát hiện anh Châu Sa R điều khiển xe môtô chuyển hướng nhưng không có tín hiệu đèn xinhan nên lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, trong khi tổ tuần tra cảnh sát giao thông lập biên bản xe vi phạm thì xuất hiện một nhóm công nhân khoảng 50 người thuộc một công ty gần đó đến, gây áp lực đòi lấy lại giấy tờ xe cho anh Châu Sa R.

Lúc đó, một số người quá khích đã hô hào và có hành động lấy đá ném vào xe tải đặc chủng của cảnh sát giao thông làm vỡ kính xe tải, xô đổ làm hư hỏng nhẹ một xe môtô của cảnh sát.

Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu đã triệu tập một số đối tượng để lấy lời khai, củng cố hồ sơ điều tra việc chống người thi hành công vụ./.
Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)