Thi công lắp đặt khán đài phục vụ người dân và du khách xem trình diễn thi pháo hoa quốc tế 2015. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Để góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi xem Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) 2015 tại các khu vực khán đài, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có đề nghị Công an thành phố, các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện ngăn chặn khả năng in ấn, lưu hành vé giả.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương (Chi cục Quản lý thị trường); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thanh tra Sở) cùng các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý thật nặng hành vi in ấn, lưu hành vé DIFC 2015 giả trên thị trường (nếu có).

Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện tăng cường thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông về các địa điểm bán vé chính thức của thành phố, các đặc điểm nhận diện vé thật để người dân và du khách được biết, tránh tình trạng mua phải vé giả.

Được biết giá vé 3 khán đài B3, B4 và C1 với tổng sức chứa 11.165 chỗ ngồi được bán với mức 500.000 đồng/vé (khán đài B3), 400.000 đồng/vé (khán đài B4) và 300.000 đồng/vé (khán đài C1).

Dịp này, Ủy ban Nhân dân thành phố đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai dịch vụ tin nhắn SMS chào mừng (Welcome SMS) du khách đến thành phố Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu, chỉ nhắn tin SMS cho du khách đến và lưu trú tại Đà Nẵng, trong đó nội dung tin nhắn phải chuẩn mực, thân thiện và cung cấp thông tin hữu ích đối với du khách.

Du khách đến với Đà Nẵng vào dịp lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế 2015, kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 sẽ nhận được tin nhắn SMS chào mừng và được hỗ trợ các thông tin liên lạc cần thiết.

Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm huy động hỗ trợ của doanh nghiệp và nguồn thu dịch vụ để triển khai dịch vụ này./.