(Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 22/1, nhiều phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) không thể di chuyển theo đúng làn đường vì doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Tín Nghĩa đã tự ý dời dải phân cách và chặn một làn đường (chiều từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội).

Sự việc đã gây ách tắc giao thông khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Do dải phân cách quá dài gây cản trở trong việc kinh doanh xăng dầu, ông Long (chủ cây xăng Tín Nghĩa) đã chỉ đạo công nhân đưa máy xúc ra dỡ dải phân cách để di chuyển các trụ của dải phân cách và chặn hẳn một làn đường trên Quốc lộ 1A.

Ông Trần Ngọc Thụy, Giám đốc dự án BOT Thành An-Thiên Tân cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Phát hiện vụ việc trên, anh Nguyễn Ngọc Tấn, công nhân của Công ty BOT Thành An-Thiên Tân, đơn vị thi công tuyến đường, đang thi công công trình trạm thu phí gần đó, ra ngăn cản thì bị ông Long (chủ cây xăng Tín Nghĩa) dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu và mặt. Sau đó, anh Tấn được đưa đi cấp cứu ở trạm xá xã.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc; lập biên bản, tạm giữ xe cẩu đã xê dịch giải phân cách. Đến 10 giờ cùng ngày, đơn vị thi công tuyến đường đã di chuyển, đưa các dải phân cách về đúng vị trí ban đầu và thông xe cho các phương tiện đi theo đúng làn đường.

Về vụ việc trên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết, Sở đề nghị xử lý nghiêm và đúng quy định của pháp luật với cá nhân hoặc tổ chức có hành vi vi phạm.

Từ khi hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn đến nay, người dân ở 2 bên đường, nhất là các hộ dân của khu tái định cư Nghĩa Phương đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công dỡ bỏ dải phân cách. Theo người dân, dải phân cách dọc tuyến Quốc lộ 1A là quá dài (khoảng 500m), gây phiền hà cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước bức xúc trên, Công ty BOT Thành An-Thiên Tân cũng đã có văn bản báo các cơ quan chức năng và hiện đang chờ ý kiến của Bộ Giao thông vận tải vì thiết kế dự án, quy trình kỹ thuật của dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A do Bộ Giao thông và vận tải phê duyệt./.