Xu ly nghiem vu Cô gái 16 tuổi bị nhóm thanh niên cắt tai, đánh đập.. (Nguồn: Facebook Thông tin Chính phủ)

Theo trang Thông tin Chính phủ, báo Thanh niên Online từ ngày 18-31/3 đăng loạt bài "Bóc trần đường dây bán lao động đi biển" nói về hiện tượng một số người lao động đi biển bị mua bán và đối xử tàn tệ tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh Online ngày 3/4 đăng bài "Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên cắt tai, đánh đập dã man giữa Sài Gòn."

Từ những nguồn tin trên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ, nếu đúng như các bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm trong hai vụ việc nêu trên theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4.

Đối với trường hợp cô gái 16 tuổi bị nhóm thanh niên cắt tai, đánh đập. Bác sỹ Trần Văn Tây (Khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy), người tiếp nhận điều trị cho cô gái cho biết, về sau thì thẩm mỹ của mắt cô gái bình thường nhưng chưa dám nói gì về chức năng của mắt; phải chờ máu tan mới đánh giá được thị lực.

Vì vậy, bệnh nhân sẽ phải mất khoảng vài tháng để điều trị, tuy nhiên khả năng mù mắt trái rất cao vì nhãn cầu bị vỡ do vật sắc nhọn đâm vào./.
(Vietnam+)