Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 17/1, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang cùng các đơn vị chức năng tổ chức tiêm vắcxin phòng bệnh bạch hầu cho giáo viên, học sinh trường Trung học phổ thông Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) sau khi phát hiện một học sinh của trường mắc bệnh bạch hầu tử vong.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngay sau khi một học sinh trường Trung học phổ thông Tây Giang tử vong do mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế Quảng Nam đã có báo cáo nhanh về Viện Pasteur Nha Trang và chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, đồng thời tổ chức các biện pháp khoanh vùng, cách ly tại các khu vực như gia đình của năm trường hợp có các biểu hiện bệnh bạch hầu, khu điều trị tại Trung tâm Y tế Tây Giang, trường Trung học phổ thông huyện Tây Giang, trường Dân tộc nội trú huyện Tây Giang.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin năm trường hợp là học sinh trường Trung học phổ thông Tây Giang nghi mắc bệnh bạch hầu với các triệu chứng như sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó.

Ngoài ra, tám trường hợp có nguy cơ mắc bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với các trường hợp nghi mắc bạch hầu. Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ngành Y tế tỉnh Quảng Nam, trong các trường hợp nói trên, có một trường hợp đã tử vong trước thời điểm cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, một trường hợp khác có kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu hiện đã tử vong.

Tây Giang là huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam, có hơn 90% là đồng bào dân tộc ít người sinh sống./.