Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Ngày 31/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 84 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến - đơn vị cung cấp 300 suất bánh mỳ khiến 55 người phải nhập viện ngày 28/10 vừa qua.

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến bị xử phạt 84 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể: phòng thay đồ bảo hộ chung với nhà vệ sinh; trong khay chứa bơ dùng để làm bánh có côn trùng; tường, trần và cả nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn vào ngày 19/10 vừa qua.

Theo đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, quyết định xử phạt theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 20/10 vừa qua.

Mức xử phạt này cao gấp đôi so với mức xử phạt theo quy định cũ và đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên bị xử phạt theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP.

[30 trẻ em ở Thành phố Hồ Chí Minh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm]

Trước đó, cơ sở Đồng Tiến chế biến 300 suất bánh mỳ chà bông gà ngày 27/10 vừa qua, sau đó cung cấp cho nhà thờ vào 7 giờ ngày 28/10 vừa qua để nhà thờ phát cho các thiếu nhi đến tham gia hội thánh.

Khoảng 3 tiếng sau khi ăn, nhiều em có biểu hiện ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, phải nhập cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Trong 2 ngày 28 và 29/10 vừa qua, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiếp nhận tổng cộng 55 trường hợp ngộ độc, trong đó có 11 trường hợp sốc sau ngộ độc phải chuyển lên tuyến trên, đặc biệt có 6 trường hợp rất nặng được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Hiện đa số các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện Nhi đồng 1 đã ổn định, xuất viện.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn để xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc./.