Cica là từ viết tắt của centella asiatica, tên khoa học của rau má, một loại thảo mộc quen thuộc với người châu Á. Từ nhiều thế kỷ trước, nó đã được sử dụng trong y học, từ việc điều trị dạ dày đến chữa lành làn da. Con người đã học được bài thuốc này qua việc quan sát những chú hổ trong thiên nhiên, khi bị thương, chúng thường chà thân mình vào những đám lá rau má để chữa lành.

Hiệu quả kháng viêm, làm dịu của chiết xuất rau má đối với làn da bị mụn trứng cá, eczema hay da nhạy cảm được khoa học chính thức ghi nhận vào năm 2012. Tới năm 2016, một nghiên cứu khác đã cho thấy thành phần này còn cải thiện đáng kể độ ẩm của da và hạn chế tình trạng mất nước.

[Rau má - thành phần dưỡng da được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay]

Rau má chứa polyphenols, vitamin B, vitamin C là các chất chống ôxy hóa, dưỡng ẩm và tăng sinh collagen. Nó thúc đẩy sự hình thành tế bào da, khiến vết thương mau lên da non, chữa lành các vết sẹo, củng cố hàng rào bảo vệ da, giúp da thêm đàn hồi, săn chắc.

Với rất nhiều lợi ích như vậy, chiết xuất rau má là thành phần an toàn cho cả da mụn, da khô, da nhạy cảm, da đang chịu thương tổn hoặc phải đối diện với môi trường khắc nghiệt. Loại thảo dược bình dị này tiếp thêm sức mạnh khiến cơ chế tái tạo, tự bảo vệ của làn da có thể đạt tới mức 110%.

Dr.Jart+ là một trong những hãng mỹ phẩm đầu tiên lăngxê chiết xuất rau má trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Thương hiệu này có nguyên dòng sản phẩm Cicapair Tiger Grass bao gồm từ kem hiệu chỉnh màu sắc da, kem dưỡng ẩm củng cố sức mạnh hàng rào bảo vệ da đến mặt nạ.

Nhìn chung, cica là một thành phần khá “dễ tính," dễ kết hợp và có thể ứng dụng trong nhiều công thức khác nhau.

Ngoài việc sử dụng cica như một hoạt chất dưỡng da lý tưởng, đừng quên rằng bạn còn có thể bổ sung cica trực tiếp vào cơ thể để thanh lọc bộ máy tiêu hóa, làm mát gan bằng các loại thức uống từ rau má./.


Bài: RIBBON
Ảnh: TL