Xuan den som voi cong dong nguoi Viet tai Malaysia hinh anh 1Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Chiều tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 cho cộng đồng người Việt tại đây với chủ đề "Hội Xuân quê hương."

Tham dự buổi liên hoan có cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam cùng khoảng 400 bà con người Việt đang làm việc, sinh sống tại khắp các địa phương của Malaysia và một số bạn bè quốc tế. Đặc biệt, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của đoàn văn công Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Phạm Cao Phong đã bày tỏ vui mừng và xúc động trước những thành tích mà cộng đồng người Việt đã đạt được trong năm vừa qua. Nổi bật trong số đó là sự đoàn kết, chia sẻ và đùm bọc giữa bà con người Việt với nhau, nhất là trong những lúc khó khăn hoạn nạn.

Các hoạt động thăm hỏi, quyên góp của Đại sứ quán và các đoàn thể cũng như sự đóng góp, chia sẻ thầm lặng của rất nhiều anh chị em công nhân, người lao động trên khắp Malaysia đã góp phần không nhỏ giúp những người bị nạn vượt qua khó khăn, đồng thời làm cho cộng đồng ngày càng thêm gắn kết.

Đại sứ Phạm Cao Phong cũng đánh giá cao các hoạt động hướng về quê hương đất nước do Ban Liên lạc cộng đồng cùng các đơn vị tổ chức, được bà con trong cộng đồng tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó là các hoạt động xây dựng và phát triển cộng đồng, như mở lớp dạy tiếng Việt, tổ chức các hoạt động từ thiện hoặc các buổi nói chuyện chuyên đề dành cho các cô dâu Việt tại địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương và khen tặng, như Câu lạc bộ phụ nữ, Ban Liên lạc cộng đồng, Ban liên lạc Klang...

Hướng về quê hương, đất nước, hòa chung niềm vui đón Tết cổ truyền đang đến gần tại quê nhà, đông đảo các anh chị em công nhân, người lao động, các cô dâu Việt và cả các cháu là con em phụ nữ Việt lấy chồng Malaysia đã nhiệt tình tham gia các tiết mục văn nghệ cá nhân và tập thể. Các nghệ sỹ-chiến sỹ của Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng cháy hết mình trong những bài ca, điệu múa, mang đến tình cảm ấm áp từ quê nhà đến với bà con.

Tạm gác lại công việc và những lo toan thường nhật, quanh ánh lửa trại được thắp lên trong khuôn viên Đại sứ quán, bà con trong cộng đồng đã hòa chung lời ca tiếng hát với các chiến sỹ, tay trong tay vui trong điệu múa mừng Xuân, tạo nên một không khí hết sức vui tươi, rộn ràng và đầm ấm. Nhiều bà con đã không giấu được xúc động. Xuân đã về sớm với cộng đồng người Việt tại Malaysia./.
(TTXVN/Vietnam+)