Xuân Trường chính thức gia nhập Incheon United.

Ngày 28/12, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, với việc ký hợp đồng thi đấu cho Incheon United (Hàn Quốc) trong 2 năm, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại giải bóng đá vô địch Hàn Quốc (K-League) sau 30 năm.

Việc chuyển nhượng Xuân Trường là ý tưởng của Chủ tịch câu lạc bộ và là sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử Incheon United sử dụng cầu thủ Việt Nam.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Incheon United, ông Jung Eui Suk cho biết: "Đây là sự kiện lớn bởi 30 năm qua, Hàn Quốc chưa bao giờ chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á. Đây là ngày lịch sử không chỉ của Incheon mà còn là của K-League. Tôi biết quyết định này không chỉ khiến Việt Nam mà các nước Đông Nam Á cũng sẽ để ý đến sự kiện này."

"Xuân Trường không chỉ là một cầu thủ mà chính thức là biểu tượng chia sẻ giá trị lớn hơn giữa 2 quốc gia. Chúng tôi đã quan sát Xuân Trường từ rất lâu và biết Hoàng Anh Gia Lai đã cố gắng làm bóng đá như thế nào. Bản hợp đồng 2 năm là thời gian thích hợp để Xuân Trường cố gắng thích nghi. Chúng tôi hy vọng Xuân Trường sẽ có đủ khả năng để có thể chơi bóng tốt tại K-League."

Về bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, ông Jung Eui Suk khẳng định: "Theo ý kiến của cá nhân tôi, Hàn Quốc và Việt Nam là mối quan hệ rất thân mật và gần gũi. Người dân Việt Nam thích bóng đá khi sang Hàn Quốc sẽ có thể tận hưởng bóng đá tại Incheon. Đây là cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc có thể quảng bá bóng đá của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ Xuân Trường phát triển, để cậu ấy trở thành một biểu tượng của cả Incheon United lẫn Hoàng Anh Gia Lai."

Về phần mình, tiền vệ Xuân Trường xúc động cho biết: "Đây là vinh dự, hạnh phúc lớn lao với bản thân tôi khi được chơi ở Câu lạc bộ Incheon United, đồng thời là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của tôi..."./.