Xuân Trường quyết tâm vô địch SEA Games để tri ân bầu Đức. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định anh và đồng đội rất hiểu quyết tâm của bầu Đức và muốn mang chức vô địch SEA Games 2017 dành tặng ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai.

Xuân Trường là một trong những ngôi sao trong lứa thuộc lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG được Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức gây dựng. Ông Đức luôn kỳ vọng lứa Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ mang về chức vô địch SEA Games cho bóng đá Việt Nam.

Đây là danh hiệu duy nhất ở cấp độ khu vực bóng đá Việt Nam còn thiếu. SEA Games 2017 tới cũng là cơ hội cuối mà Công Phượng, Xuân Trường... được dự giải. Năm nay, họ đều đã tròn 22 tuổi.

Tiền vệ đang chơi cho Gangwon tâm sự: “Em nghĩ mục tiêu của bầu Đức ngay từ đầu khi có được lứa cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai này là vô địch SEA Games. Chúng ta đều biết bóng đá Việt Nam chưa từng vô địch giải đấu này. Câu nói ấy của bầu Đức là lời nhắc nhớ để bọn em hiểu được tâm huyết của bầu Đức - người vừa là Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, vừa là Phó Chủ tịch Liên đoàn, để bọn em khắc ghi trong đầu và nỗ lực hết mình vì bọn em chỉ còn một cơ hội duy nhất thôi.”

[Sao HAGL giúp U22 Việt Nam thắng đậm đội hạng ba Hàn Quốc]

Hiện Trường và đồng đội đang trong giai đoạn tập luyện cuối cùng trước thềm SEA Games. Anh và U22 Việt Nam vừa giành thắng lợi 6-1 trước Busan FC trong trận giao hữu chiều 9/8.

Đánh giá về đợt tập huấn Hàn Quốc, Xuân Trường cho biết: “U22 Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều. Thời điểm này ở Mokpo, thời tiết rất nắng nóng, khắc nghiệt. Bọn em thường phải tập hai buổi mỗi ngày. Sau mỗi buổi tập đó, bọn em thấy khá là mệt. Em nghĩ là sau những buổi tập mệt như vậy, bọn em sẽ tích lũy được nhiều thể lực.

"Đợt tập huấn ở đây, toàn đội đã đề ra nhiều mục tiêu phải đạt được như thể lực và các chiến thuật. Sau mỗi buổi tập, huấn luyện viên trưởng luôn nói bọn em đang làm rất tốt và phải cố gắng hơn nữa vì thời gian từ nay tới SEA Games không còn nhiều.”

Hôm nay, Xuân Trường và đồng đội cũng sẽ di chuyển lên sân bay Incheon, bắt đầu hành trình sang Malaysia. Dự kiến chiều tối mai (10/8), đội tuyển sẽ có mặt tại SEA Games./.