Xuân Trường cuối cùng đã có trận ra mắt và ngay lập tức ghi bàn cho Gangwon FC. (Ảnh: Gangwon)

Tiền vệ Lương Xuân Trường cuối cùng đã có trận ra mắt đội bóng chủ quản Gangwon FC trong khuôn khổ R-League 2017. Anh ngay lập tức để lại dấu ấn với một cú sút phạt thành bàn thắng rất đẹp.

Quả bóng Bạc Việt Nam cuối cùng đã trở lại với sân cỏ chuyên nghiệp Hàn Quốc sau gần 6 tháng. Anh trải qua một quãng thời gian dài chấn thương sau khi chuyển tới Gangwon. Để tìm lại cảm giác cho Trường, Gangwon đã cho phép anh ra sân ở trận thua 3-4 trước Seoul E land FC tại R-League (giải đấu dành cho các đội dự bị của K-League Classic).

Đá chính từ đầu với số áo 28, Trường đã chơi rất tốt và góp phần giúp đội nhà vượt lên dẫn 2-0. Phút 49, anh trực tiếp ghi bàn từ một cú sút phạt có cự ly khoảng 25m. Đây là pha lập công đầu tiên của Xuân Trường cho Gangwon, được ghi ngay trong trận ra mắt R-League của anh.

Xuân Trường mang áo số 28, đá ở vị trí tiền vệ trung tâm cho Gangwon FC. (Ảnh: Gangwon)

Nhưng sau đó, Gangwon nhận một thẻ đỏ và phải chơi thiếu người. Đội bóng của Xuân Trường  không giữ được thế trận và để thua ngược bốn bàn trong hiệp hai từ phút 60 tới 85. Chung cuộc, Gangwon thua Seoul E land FC 3-4.

Tuy nhiên, ban huấn luyện đội bóng và các cổ động viên Gangwon đều tỏ ra rất hài lòng. Họ thu được một thứ quan trọng hơn thắng lợi khi biết rằng Xuân Trường đã hoàn toàn bình phục.

Nhiều khả năng, Trường sẽ có cơ hội ra mắt chính thức ở K-League Classic trong trận gặp Daegu hôm 13/5 tới./.

Xuân Trường ghi bàn ngay trong ngày ra mắt Gangwon ở R-League