Xuân Trường thừa nhận tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn vì vắng Công Vinh. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Xuân Trường tin rằng tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực nhiều hơn khi không còn những cầu thủ kinh nghiệm như Lê Công Vinh, Phạm Thành Lương.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Đài Bắc Trung Hoa ngày mai (22/3) mà không có Công Vinh, Thành Lương. Bộ đôi từng giành 7 Quả bóng Vàng Việt Nam đã từ giã đội tuyển sau AFF Cup 2016. Sự vắng mặt của họ để lại khoảng trống lớn ở đội tuyển.

Chia sẻ về chuyện này, Xuân Trường nói: “Đội tuyển năm ngoái có anh Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương sở hữu nhiều kinh nghiệm có thể dẫn dắt đội. Đợt này, độ tuổi trung bình của tuyển có thể trẻ hơn. Đội sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành quả như năm ngoái.”

Bản thân Xuân Trường và các đồng đội tại lần tập trung này đều là những người trẻ. Tiền vệ này khẳng định cả đội đều có phong độ cao nhất và đã chuẩn bị tốt cho trận đấu tới: “Tất cả các cầu thủ được chọn đợt này đều là những người có phong độ cao nhất. Nên khi tất cả có phong độ cao nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện lối chơi tương ứng với phong độ ấy.”

Mỗi đợt tập trung lên tuyển, tiền vệ từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai đều khoác một số áo khác nhau mà không phải áo số 8 giống với thần tượng của mình (Steven Gerrard). Lần tập trung này cũng không ngoại lệ. Trường sẽ mang áo số 7 của Hoàng Thịnh do cầu thủ này đang gặp chấn thương.

Tiền vệ của Gangwon FC khẳng định: “Em không thấy buồn và cũng không thấy việc đó quá quan trọng.”/.