Xuat hien clip moi ve vu no sung sat hai Dai su Nga o Tho Nhi Ky hinh anh 1Hình ảnh bên ngoài nơi xảy ra vụ ám sát. (Nguồn: RT)

Nhiều người đã không khỏi ám ảnh khi chứng kiến hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Mevlüt Mert Altintas, hung thủ từng có thời gian trong lực lượng cảnh sát chống bạo động, dùng súng bắn Đại sứ Nga Andrei Karlov khi ông vừa kết thúc phát biểu tại triển lãm ở Ankara, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau vụ ám sát này, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12 đã gọi vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Andrei Karlov là “hành động khiêu khích” nhằm phá hoại quan hệ đang ấm dần lên giữa Moskva và Ankara, cũng như những nỗ lực giải quyết cuộc xung đột tại Syria.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin nói: “Không nghi ngờ gì khi tội ác đó là một hành động khiêu khích nhằm gây trở ngại quá trình bình thường hóa quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ và phá hoại tiến trình hòa bình ở Syria”

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng khẳng định muốn điều tra tìm ra ai đã đứng đằng sau vụ tấn công Đại sứ Nga, đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho các đại sứ quán Nga trên toàn thế giới.

(Nguồn: RT)

Giới truyền thông Nga (RT), ngay sau đó cũng đã đăng tải những hình ảnh được quay từ bên ngoài thấy rõ hình ảnh hung thủ cầm súng và hét lên sau khi bắn vào Ngài Đại sứ.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã được huy động bên ngoài hiện trường xảy ra vụ án tạo nên khung cảnh hỗn loạn./.
(Vietnam+)