Khung cảnh đổ nát tan hoang sau trận động đất. (Nguồn: RT)

Đài truyền hình quốc gia Italy ngày 24/8 đưa tin đã có ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ động đất 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại miền Trung nước này.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) trước đó cho biết trận động đất này mạnh 6,4 độ Richter, đồng thời công bố "báo động đỏ" về nguy cơ thiệt hại.

Động đất mạnh đã khiến hàng chục tòa nhà bị sập. Giới chức địa phương cho biết hàng chục ngôi làng đã bị tàn phá, khả năng con số thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục tăng lên.

Trưởng thị trấn Amatrice, Sergio Pirozzi thông báo động đất đã đã phá hủy 1/2 thị trấn với tổng cộng 2.600 dân này, nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát, lở đất xảy ra tại nhiều nơi, trong khi đó 1 cây cầu có nguy cơ bị sập, khiến nhiều tuyến đường bị cô lập, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

(Nguồn: RT)

Có mặt tại Italy, phóng viên hãng tin Russia Today của Nga đã ghi hình lại hậu quả của vụ động đất. Các đoạn video của RT cho thấy cư dân tại những khu vực bị ảnh hưởng ngồi trước đống đổ nát từng là nhà của họ, sự kinh hoàng và tuyệt vọng hiện rõ trên nét mặt.

Cũng theo thông báo của USGS, chỉ một giờ sau trận động đất đầu tiên Italy tiếp tục phải chứng kiến hai dư chấn mạnh 5,4 và 5,1 độ Richter./.