Hình ảnh được cho là so sánh iPhone 7 (phía dưới) và iPhone 6S (phía trên). (Nguồn: NoWhereElse.fr)

Tới nay, chúng ta biết hầu hết mọi thứ về mẫu iPhone 7 sắp tới: camera nhô ra, hay giắc cắm tai nghe sẽ không còn, nâng cấp tùy chọn bộ nhớ của máy, thiếu mất nút "home" và giờ chúng ta có một video mới so sánh chi tiết iPhone 7 với iPhone 6s.

Tuy nhiên, những gì được trình chiếu trong video này lại là một vấn đề lớn.

iPhone 7 sẽ kích thích người tiêu dùng thế nào nếu những gì có trong video được xác nhận vào tháng 9 tới?

Trong video được cho là so sánh giữa iPhone 7 và iPhone 6s được phát qua trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, các "tín đồ" của Apple có thể thấy những thiết kế giống như các tin đồn đã đưa trước đó như camera phía sau lồi ra, không có giắc cắm tai nghe...Nhưng có một chi tiết lớn khiến họ phải thất vọng và có thể sẽ tác động tới quyết định nâng cấp iPhone sắp tới, đó là iPhone 7 có bề ngoài rất giống iPhone 6s.


Thời gian qua, Apple đã khiến người tiêu dùng thất vọng vì không tạo được nhiều đột phá trong thiết kế bên trong và bên ngoài của iPhone - sản phẩm chủ đạo, tạo nguồn thu chính cho Apple trong nhiều năm qua.

Tháng Tư vừa qua, lần đầu tiên trong suốt 13 năm qua, Apple đã phải "chua chát" thông báo về sự sụt giảm doanh thu quý với hai sản phẩm chủ đạo iPhone, iPad. Đây là phản ứng rõ ràng nhất của người tiêu dùng dành cho Apple đồng thời dấy lên hoài nghi nhà sản xuất iPhone đã "hết võ."

Có thể thấy rằng, nếu iPhone 7 sắp tới ra mắt giống như iPhone 6s thì có lẽ điều khiến những người trung thành cố gắng bám trụ lại với iPhone sẽ là thay đổi sắp tới trên hệ điều hành iOS 10./.