Chiều 19/9, trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ bị sụt lún, tạo một "hố tử thần" có miệng rộng hơn 0,5m, sâu hơn 2m, khoét hàm ếch ra hai bên hơn 3m và xung quanh có nhiều vết rạn nứt.

Do sự cố xảy ra vào khung giờ cao điểm nên khu vực xung quanh tuyến đường này đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc, vào khoảng 15 giờ 30, một xe ba gác lưu thông trên đường Hai Bà Trưng hướng từ Quận 1 về Phú Nhuận, khi đi gần tới chợ Tân Định bất ngờ bị sụt lún trên đường, chiếc xe bị nghiêng sang một bên. Tài xế xe ba gác bị hất văng xuống đường nhưng may mắn không bị thương.

Ngay sau đó, người dân xung quanh đã nhanh chóng di chuyển xe ba gác vào phía trong và báo cơ quan chức năng đến hiện trường xử lý "hố tử thần."

Nhận được tin báo, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn thoát nước đô thị thành phố đã đến hiện trường phong tỏa, đặt rào chắn và phân luồng giao thông.

Đến gần 18 giờ cùng ngày, để khắc phục tạm thời và đảm bảo cho các phương tiện di chuyển, các cơ quan chức năng đã phải sử dụng 2 miếng thép lớn trên miệng và khu vực xung quanh "hố tử thần."

Nguyên nhân của hiện tượng sụt lún đang được các cơ quan chức năng làm rõ./.