Xuat hien loai ken Cổ động viên Iran mừng chiến thắng sau trận đấu bảng B World Cup 2018 giữa Iran-Maroc ngày 15/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

World Cup 2018 tại Liên bang Nga cấm các cổ động viên sử dụng loại kèn thổi Vuvuzela có xuất xứ từ Nam Phi vì âm thanh quá lớn, nhưng chỉ sang ngày thi đấu thứ hai, đã xuất hiện một loại nhạc cụ khác cũng có khả năng “át vía” đối phương có tên gọi Shaypur.

Kèn thổi Shaypur, một loại nhạc cụ của phương Đông, xuất hiện trên sân vận động Saint-Petersburg trong trận đấu giữa đội tuyển Maroc và Iran.

Cổ động viên Said Nafari của đội Iran cho biết loại kèn này rất phổ biến ở Iran, các cổ động viên luôn mang theo mỗi khi đi xem đá bóng. Said thực sự ngạc nhiên khi các cổ động viên nước khác tại Nga không hề biết đến Shaypur.

Theo Said, mỗi dân tộc có phong cách cổ vũ riêng của mình, và thổi kèn Shaypur là thói quen tại Iran. Said rất vui khi Shaypur không bị cấm tại Nga.

Tuy nhiên, báo chí Nga đã nhận xét loại nhạc cụ cũng không hề gây được thiện cảm tại Nga.

Tạm thời Shaypur “làm điếc tai” người khác này chưa bị cấm mang vào sân vận động, song có ý kiến cho rằng rất có thể chiếc kèn cũng sẽ sớm chịu chung số phận với Vuvuzela./.
(TTXVN/Vietnam+)