Cảnh sát Hà Lan rà soát an ninh khu vực sân bay Rotterdam. (Nguồn: dutchnews.nl)

Cảnh sát vũ trang của Hà Lan ngày 17/11 đã tiến hành chiến dịch truy quét an ninh tại sân bay Rotterdam sau khi nhận được một nguồn tin nặc danh về nguy cơ sắp xảy ra tấn công khủng bố tại đây.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát Hà Lan được trang bị vũ khí hạng nặng mặc trang phục màu đen, mang theo súng máy và áo chống đạn đang kiểm tra những chiếc ôtô và xe buýt di chuyển tới sân bay Rotterdam.

Thông báo của lực lượng cảnh sát cho biết cả quân cảnh và cảnh sát thông thường "ngay lập tức tiến hành điều tra" sau khi họ nhận được một tin nhắn nặc danh đe dọa tấn công tại sân bay Rotterdam ở La Hay.

Một số biện pháp an ninh khác cũng được triển khai để kiểm soát tình hình, trong khi Thị trưởng Rotterdam, ông Ahmed Aboutaleb đang tiếp tục cập nhật các diễn biến về chiến dịch này. Chiến dịch an ninh trên không làm ảnh hưởng tới các chuyến bay đến và đi từ sân bay này.

Kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pháp và Bỉ, Hà Lan và nhiều nước châu Âu khác đã đặt an ninh quốc gia trong tình trạng báo động cao.

Đầu tuần này, Cơ quan chống khủng bố Hà Lan cảnh báo các tay súng cực đoan trở về từ các vùng chiến sự của Iraq và Syria làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công ngay trong lãnh thổ nước này./.