Ngày 8/4, trên địa bàn phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước xuất hiện một số tờ rơi với nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan.

Theo nội dung của tờ rơi thì tại núi Châu Đốc hồi 22 giờ, ngày mùng Một tháng Giêng, hào quang sáng chói, một vị thần linh xuất hiện theo lời ngôi Hoàng Hậu rằng, năm 1995 nước Việt Nam sẽ hạnh phúc, có một vị tiên xuống Việt Nam. Ai làm nhiều việc thiện tu nhân tích đức sẽ được may mắn, ai làm điều hung dữ sẽ bị tai nạn.

Theo lời thần linh dạy rằng, ai được kinh này chép ra 27 bản, gửi đi khắp nơi, khoảng một tháng sau sẽ gặp điều may mắn. Ông Nguyễn Văn Bảy, chủ tiệm uốn tốc Đô Thành, chép xong 27 bản gửi đi trúng số được 125 triệu. Chị Trân Kim Sang, chép 27 bản gửi đi, chị thi đậu tú tài, hay thiếu úy Võ Văn Ơn xem xong không chép lại mấy ngày sau bị tử thương...

Phần dưới của nội dung tờ rơi còn kể nhiều trường hợp khác về một số người tin theo tờ rơi gặp được nhiều may mắn, còn nếu không tin thì người đó bị tai nạn xấu số và cuối cùng kêu gọi mọi người nhặt được tờ rơi thì nhanh chóng photo 27 bản gửi đi càng sớm càng được nhiều may mắn.

Trước đó, tờ rơi có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan giống như nêu trên đã xuất hiện tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Chính quyền địa phương đã thu gom được 11 tờ rơi và đang tiến hành điều tra, xử lý.

Trong khi việc điều tra ở huyện Đồng Phú chưa kết thúc thì ngày 8/4 tờ rơi lại xuất hiện tại thị xã Đồng Xoài.

Cho đến thời điểm hiện nay, một số người dân ở huyện Đồng Phú, thị xã Đồng Xoài rất lo lắng và cảm thấy bất an khi vô tình thấy được tờ rơi trước nhà mình hoặc tại nơi mình làm việc hoặc vô tình thấy trên đường, tò mò nhặt lên xem và vô cùng hoảng sợ, ăn ngủ không yên nếu không làm theo chỉ bảo của tờ rơi./.

Văn Việt (Vietnam+)