Sáng 5/2 (tức 27 Tết), những chuyến xe cuối năm đã lăn bánh chở các bệnh nhi Viện huyết học Truyền máu Trung ương về quê ăn Tết./.

Chị Nguyễn Thị Thạo (40 tuổi) cùng bé Phạm Văn Chiến (2 tuổi) đã háo hức từ mấy hôm trước khi nhận được tin Viện Huyết học đã sắp xếp xe cho gia đình chị được về quê ăn Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé Chiến con chị Thạo là một trong số những bệnh nhi bị ung thư máu được đưa về quê đón Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

‘Bệnh viện chuẩn bị xe tôi rất hạnh phúc vì mong muốn của tôi và các cháu là về nhà đón Tết. Xe của bệnh viện chở về không có gì vui bằng,’ chị Thạo xúc động chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

‘Chuyến xe tình nghĩa đưa người bệnh về quê ăn Tết’ là một hoạt động nằm trong chương trình ‘Tết hồng cho em’ do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức trong dịp Tết Bính Thân 2016. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé Nguyễn Ngọc Bích (4 tuổi) vẫy tay chào các bác sỹ để về quê ăn Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức chuyến xe tình nghĩa đưa khoảng 20 bệnh nhân đang điều trị về quê ăn Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bệnh viện sẽ dùng xe ôtô để chở những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân kết thúc phác đồ điều trị, những người nhà ở xa bến xe và những người không thể dành được thời gian mua vé về đến tận nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Trí chia sẻ : ‘Tôi ý thức được đây là một việc làm nhỏ nhưng về mặt tình nghĩa rất lớn’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay, bệnh viện dành 2 tuyến xe, 1 tuyến lên phía Bắc, 1 tuyến vào phía Nam để chở 20 bệnh nhân và người nhà về quê đón Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tinh thần cả bệnh viện đều muốn làm công việc ý nghĩa này để các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi được đón một cái Tết đầm ấm, yên vui bên gia đình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay có khoảng 300 bệnh nhân phải ở lại điều trị vì bị nặng. Viện Huyết học đã chuẩn bị rất nhiều thứ để cùng những bệnh nhân này đón Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí hôn tạm biệt bệnh nhi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chuyến xe chan chứa tình thương đã lăn bánh chở những bệnh nhân về đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày giáp Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay, sẽ còn rất nhiều bệnh nhi sẽ phải đón Tết ở bệnh viện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)