Cô dâu chú rể hạnh phúc trong trang phục cưới. (Nguồn: CCTVNews)

Đúng vào ngày lễ Tình yêu, chú rể Qiao Dewei, 84 tuổi, trịnh trọng trong trang phục chú rể dắt tay cô dâu 83 tuổi Liu Shixiu trong chiếc váy cưới trắng lộng lẫy, bước vào hôn lễ của chính mình sau hơn 6 thập kỷ chung sống.

Đó chính là món quà ngày Valentine hết sức ấn tượng của cụ ông Qiao dành cho người vợ của mình và sự kiện được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc.

Theo Qianjiang Evening News, ông Qiao Dewei khi kết hôn với bà Liu Shixiu vào năm 1940 đã không có được một lễ cưới tử tế. Ông Qiao cũng chưa có cơ hội được nói câu "Tôi yêu bà" với người vợ hiền của mình.

Vì vậy, năm nay, để thể hiện tình yêu với người vợ đầu gối tay ấp của mình, ông Qiao đã nhờ cháu trai của mình giúp thực hiện một điều thật đặc biệt.

Ngay sau đó, cháu trai ông Qiao đã lên kế hoạch tạo một bất ngờ lãng mạn cho đôi tình nhân già tại một khách sạn ở địa phương.

Chú rể 84 tuổi trao lời yêu thương với cô dâu 83 tuổi.(Nguồn: CCTVNews)

Vào đúng ngày 14/2 - ngày lễ Tình nhân, lần đầu tiên trong đời, ông Qiao trong trang phục chú rể và bà Liu trong trang phục cô dâu đã có được một lễ cưới thật sự của mình tại một khách sạn ở thành phố Hàng Châu, bên ngoài khách sạn là dòng chữ "I love you" bằng ánh sáng của rực rỡ của hàng trăm bóng đèn.

Hôn lễ thiêng liêng và lãng mạn chính là thông điệp mà ông Qiao muốn gửi tới vợ mình trong suốt sáu thập kỷ qua.

Trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, các cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ trước sự cống hiến của cặp đôi này với nhau.

"Lãng mạn không bao giờ là quá muộn," người dùng @WoshiXubuer chia sẻ trên trang Weibo của mình.

"Giờ đây chỉ có cái chết mới chia lìa được họ," @KyraF viết.

"Điều này thực sự rất lãng mạn, nhưng cần phải có tiền đã," @KaolaKaolamengmengda chia sẻ.

"Dù giàu hay nghèo, nhu cầu quan trọng nhất vẫn là sự đồng hành gắn bó (như họ đã tìm thấy ở nhau)," @Chang’anLiushisan viết./.