Bé gái giúp mẹ làm việc trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc. (Nguồn: CCTV News)

Bức ảnh chụp một cô bé đang giúp mẹ làm việc đã nhận được nhiều cảm tình và tán dương từ cộng đồng mạng Trung Quốc kể từ khi câu chuyện về hai mẹ con được lan truyền trên mạng vào ngày thứ hai trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh nước này.

Những bức ảnh ghi lại cảnh một cô bé cười rất tươi khi đang giúp mẹ làm công việc dọn dẹp vệ sinh đường phố ở huyện Hán Âm, tỉnh Thiểm Tây.

Trên tài khoản Weibo của mình, nhiếp ảnh gia chụp lại những khoảnh khắc cảm động này cho biết cô bé 13 tuổi trong ảnh tên là Xie Haiqin, là con út trong gia đình và đã dành toàn bộ thời gian nghỉ để phụ giúp mẹ vì mẹ cô bé vẫn phải làm việc trong những ngày nghỉ.

Sau khi những bức ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, cộng đồng đã không ngớt lời khen ngợi và thể hiện sự tôn trọng của mình với cô bé Xie Haiqin.

“Con người không thể quyết định mình sinh ra trong gia đình nào, nhưng có thể quyết định cuộc đời mà họ sống. Những khoảnh khắc này đã cho chúng ta thấy rằng thái độ mới làm nên nhân cách con người. Chúc em mọi điều tốt đẹp!” @Shannxiwangben viết.

Cô bé cười rất tươi khi đang giúp mẹ làm công việc dọn dẹp vệ sinh đường phố. (Nguồn: CCTV News)

“Đây chính là vẻ đẹp mà chúng ta thường nhắc tới trong cuộc sống hàng ngày. Cô bé không chỉ là một gương mặt xinh xắn,” @Wumingguwuming khẳng định.

“Hãy gửi những bức ảnh này cho những đứa trẻ đang được ăn sung mặc sướng,” @Chengyangjiaojingliutingzhongdui bình luận./.