Người đàn ông vô danh chơi bản Imagine trước cửa nhà hát Bataclan sáng 14/11 (Nguồn: Twitter)

Một cảnh tượng đầy xúc động và truyền được cảm hứng cho nhiều người đã diễn ra ngay trước cửa nhà hát Bataclan ở Paris sáng 14/11, tức chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ khủng bố kinh hoàng tại chính địa điểm này, khiến 128 người thiệt mạng.

Một người đàn ông không rõ danh tính đã đi xe đạp, đèo theo một cây đàn piano tới trước cổng nhà hát rồi chơi bản nhạc của bài "Imagine" nổi tiếng.

Bản nhạc bất hủ của nhạc sĩ/ca sĩ John Lennon có ca từ phản chiến từng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ yêu hòa bình, và giờ lại tiếp tục truyền cảm hứng cho người dân Paris vào thời điểm khó khăn nhất.

Người Pháp luôn chứng tỏ được bản lĩnh ngay cả khi phải đối đầu với những thảm kịch. Bằng chứng là khi rời sân Stade de France sau trận giao hữu Pháp-Đức tối qua, nhiều cổ động viên đã đồng thanh hát bài quốc ca Pháp "La Marseillaise" để bày tỏ tinh thần ái quốc, đoàn kết bên những nạn nhân.

Trong ngày 14/11, nước Pháp đã treo cờ rủ, bắt đầu để tang 3 ngày. Tháp Eiffel nổi tiếng cũng được tắt điện để tưởng niệm các nạn nhân.

Trong khi đó, hàng trăm người đã tới các bệnh viện xếp hàng để hiến máu cho các nạn nhân. Theo cơ quan y tế thành phố, có khoảng 300 người đã phải nhập viện, trong đó có 80 người ở tình trạng nguy kịch, bên cạnh 128 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng này./.