Xung dot Israel-Palestine xay ra lien tiep tai khu Bo Tay hinh anh 1Binh sỹ Israel phong tỏa khu vực hai công dân nước này bị một người Palestine tấn công bằng dao ở Jerusalem ngày 30/10. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo hãng tin AFP của Pháp, ngày 8/11 đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công bằng dao và xe ôtô nhằm vào người dân và lực lượng an ninh Israel ở khu Bờ Tây làm 5 người Israel bị thương.

Giới chức địa phương cho biết đầu tiên là vụ một người Palestine lái xe lao vào một nhóm người Israel ở một giao lộ tại Bờ Tây, khiến 4 người bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Đối tượng tấn công đã bị lực lượng an ninh Israel bắn chết tại chỗ. Vụ tấn công này xảy ra ở phía Nam thành phố Nablus, nơi người Israel thường tụ tập để xin đi nhờ xe.

Vụ thứ hai xảy ra khi một phụ nữ Palestine dùng dao tấn công một nhân viên an ninh tại một khu định cư ở Bờ Tây và đã bị binh sỹ này bắn chết.

Cảnh sát và quân đội Israel cho biết vụ việc xảy ra tại cổng vào khu định cư Beitar Illit, phía Nam Jerusalem.

Cũng theo hãng AFP, kể từ khi làn sóng bạo lực bùng phát hồi đầu tháng 10 vừa qua, đến nay đã có ít nhất 73 người Palestine và 9 người Israel thiệt mạng.

Ban đầu, các vụ tấn công bằng dao và đâm ôtô chỉ tập trung tại Jerusalem, nhưng nay đã lan sang khu Bờ Tây./.
(TTXVN/Vietnam+)