Xung dot tai Ukraine: 4 binh sy thiet mang tai Lugansk va Donetsk hinh anh 1Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: Getty Images)

Hãng tin AFP ngày 10/11 dẫn lời người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho biết đã có 4 binh sỹ nước này thiệt mạng trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, khi những người ly khai đang chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử tại đây.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Oleksandr Motuzyanyk cho biết 2 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng sau một cuộc tấn công gần thành phố do quân ly khai kiểm soát tại Lugansk, các phiến quân này sử dụng vũ khí hạng nặng bao gồm cả súng cối cỡ lớn.

Sau đó, trong một vụ nổ khác ở gần khu vực Donetsk, 2 lính Ukraine đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

[Ukraine áp dụng trách nhiệm hình sự cho vi phạm biên giới quốc gia]

Ngày 11/11, "Cộng hòa Nhân dân" Donetsk và Lugansk tự xưng sẽ tổ chức bầu cử, bất chấp việc phương Tây kêu gọi hủy bỏ cuộc bầu cử để không phá vỡ các thỏa thuận hòa bình.

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cho rằng cuộc bầu cử sẽ tiếp tục làm suy yếu các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người kể từ năm 2014.

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Ukraine, ông Kurt Volker cho biết "Ngày càng có nhiều binh sỹ Ukraine bị giết, nhiều người bị thương vong trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhiều hơn cả thương vong của người Mỹ trong thời gian chiến tranh ở Afghanistan"./.

(Vietnam+)