Xung quanh vu viec doi quyen trong giu bai xe chan cau vuot Nga Tu So hinh anh 1Tấm băng rôn: "Công ty cổ phần thương binh Hà Nội- bãi trông giữ xe 24/24." (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Suốt từ rạng sáng hôm nay (6/1) tới chiều tối, hàng chục người tự nhận là thương binh đi xe ba bánh đã tập trung tại khu vực bãi giữ xe tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội) để đòi quyền trông giữ xe tại đây.

Cuối giờ chiều hôm nay, 6/1, một cán bộ thanh tra giao thông xác nhận sự việc với Vietnam+.

Vị cán bộ này bước đầu cho hay, vào khoảng 3 giờ 30 phút rạng sáng nay, hơn chục xe thuộc nhóm người này đã tập trung kéo đến khu vực bãi trông giữ xe chân cầu vượt Ngã Tư Sở. Lực lượng này đã tự ý hành tháo dỡ hai hàng rào chắn của các bãi trông giữ rồi đưa xe ba bánh tiến vào đậu kín.

Chưa dừng lại ở đó, những người này thậm chí còn giăng nhiều băng rôn ghi rõ: Công ty cổ phần thương binh Hà Nội- bãi trông giữ xe 24/24. Ngoài ra còn có một số điện thoại liên hệ kèm theo.

Trong suốt cả ngày 6/1, những người này tiếp tục tập trung tại các điểm trông giữ xe này. Họ đưa nhiều xe dừng đậu tại các ngã tư giao cắt xung quanh gầm cầu.

Xung quanh vu viec doi quyen trong giu bai xe chan cau vuot Nga Tu So hinh anh 2Những người tự nhận là thương binh đi xe ba bánh tập trung tại khu vực bãi giữ xe tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Nguồn tin của Vietnam+ cho biết: Các bãi trông giữ xe trên thuộc quản lý của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Hiện, Sở chưa giao cho đơn vị nào khai thác.

Về nguyên nhân dẫn tới sự việc, trước đó, một nhóm thương binh trên đã gửi lên Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội 2 lá đơn để xin khai thác. Tuy nhiên, khi chưa được chấp thuận, lực lượng này đã đưa xe và người đến.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ngay trong ngày, lực lượng thanh tra giao thông, công an quận Đống Đa, Sở Lao động Thương binh và xã hội và chính quyền phường sở tại đã có mặt để tiến hành giải thích. Đại diện các cơ quan bước đầu yêu cầu nhóm người đang tập trung tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở tự giải tỏa ngay trong ngày.

Xung quanh vu viec doi quyen trong giu bai xe chan cau vuot Nga Tu So hinh anh 3Nhóm người tụ tập tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

"Đây là hành vi vi phạm pháp luật," vị cán bộ Thanh tra giao thông nói trên khẳng định.

Theo ghi nhận của phóng viên, tới thời điểm hơn 17 giờ chiều, các thương binh vẫn chưa có dấu hiệu di chuyển./.

 

PV (Vietnam+)