Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công Lê Ngọc Đức phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Ngày 24/2, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Tập đoàn ôtô Hyundai, Koica (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc) và Hyundai Thành Công đã khánh thành xưởng công nghệ ôtô và an toàn xây dựng công nghiệp.

Đây là một phần trong dự án đào tạo nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công Lê Ngọc Đức cho biết, việc khánh thành xưởng công nghệ ôtô và an toàn xây dựng công nghiệp được đánh giá không chỉ có ý nghĩa về mặt giáo dục mà còn có giá trị về mặt đào tạo nghề nghiệp cho các học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Với số vốn đầu tư 12 tỷ đồng, xưởng đào tạo được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, giúp các học viên có những kiến thức đầy đủ nhất để trở thành những lao động chất lượng cao cho xã hội.

Không chỉ hỗ trợ trong công tác đào tạo, Hyundai – Koica Dream Center còn tạo điều kiện về công việc cho các học viên sau khi tốt nghiệp để đảm bảo mỗi người được làm đúng với ngành nghề và kiến thức chuyên môn được học. Đặc biệt, sau khóa học, với những học viên xuất sắc thể làm việc tại nhà máy của Tập đoàn Hyundai Motor tại Hàn Quốc. 

Dự án đào tạo nghề do Hyundai Motor, Hyundai E&C tài trợ với tổng ngân sách gần 40 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là tạo việc làm và mang thu nhập cho hàng nghìn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động hỗ trợ cải thiện chất lượng chương trình đào tạo nghề, đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động./.

Bên trong xưởng công nghệ ôtô. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)