Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 15 giờ 50 phút, ngày 9/7, một vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Lan (xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), chuyên sản xuất gỗ khiến toàn bộ lò sấy gỗ công ty bị thiêu rụi. Ước thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trong lúc các công nhân thực hiện thao tác sấy gỗ, các bột than bị bay vào lò sấy phát ra lửa và nhanh chóng toàn bộ lò sấy gỗ.

Ngay sau đó, các công nhân đã nhanh chân dùng hệ thống chữa cháy bức tường để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do các mồi lửa là gỗ sấy dễ cháy, lửa bốc lên quá lớn nên mọi người phải bỏ cuộc, bỏ chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Phước đã điều động 5 xe chữa cháy cùng 37 cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường nhanh chóng khống chế ngọn lửa không cho lan sang các khu vực khác.

Với sự cố gắng tích cực, không ngại nguy hiểm, trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng khống chế hoàn toàn đám cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Điều đáng nói, hơn 2 tháng trước, vào ngày 4/5, công ty gỗ Ngọc Lan để xảy ra vụ cháy ngay chính lò sấy gỗ, nguyên nhân cũng là do khi sấy gỗ, các bột than bị bay vào lò sấy gây cháy lò./.