Một y tá điều trị cho vợ Hoàng tử Anh William, Công nương Catherine, được phát hiện đã chết hôm 7/12, nguyên nhân có thể do tự sát. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi y tá trên bị một phát thanh viên Australia giả giọng Nữ hoàng Anh đánh lừa, để moi thông tin về chứng ốm nghén của Công nương Kate.

Cặp đôi Hoàng gia Anh ngay lập tức đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới y tá Jacintha Saldanha, người được phát hiện đã qua đời hôm 7/12.

Cái chết của Saldanha hiện vẫn chưa được làm rõ, trong khi bệnh viện King Edward VII, nơi cô làm việc, đã từ chối cung cấp thông tin về về việc y tá này đã kết liễu đời mình ra sao.

Tuy nhiên, cái chết của cô đã gây nên làn sóng phẫn nộ từ dư luận Anh và Australia, khi cho rằng việc Saldanha bị phát thanh viên của đài 2Day FM ở Australia đánh lừa là nguyên nhân dẫn tới cái chết thương tâm trên.

Hôm giữa tuần, Saldanha đã nhận được cuộc điện thoại của người tự xưng là "Nữ hoàng Elizabeth II," rồi sau đó là thêm cả "Thái tử Charles," hỏi về bệnh tình của Công nương Kate.

[Đài Australia giả Nữ hoàng Anh hỏi bệnh tình của Kate]

Cuộc gọi giả mạo này đã tạo nên “cơn bão” trên truyền thông Anh-Australia, bởi thông tin về tình trạng mang thai của Công nương 30 tuổi này thu hút sự quan tâm rất lớn từ công luận.

[Cả nước Anh hồi hộp theo dõi sức khỏe vợ Hoàng tử]

Đứa trẻ trong bụng vợ Hoàng tử Anh sẽ xếp thứ 3 trong danh sách thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, trị vì cả khối Thịnh vượng chung. Kate đã điều trị chứng ốm nghén nặng, với tỷ lệ 1/200 trong số các phụ nữ mang thai, trong ba ngày trước khi xuất viện hôm 6/12./.


Đại diện của bệnh viện King Edwards thông báo về việc nữ y tá điều trị cho Công nương Catherine tự sát (Nguồn: AFP)

(Vietnam+)