Tiếp nối thành công của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2009, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ lần thứ 3 dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Mục đích của cuộc thi là khuyến khích khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ, chắp cánh những ước mơ và biến ước mơ ấy thành hiện thực.

Tham gia cuộc thi, các em nhỏ sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua ba vòng thi vẽ tranh, thực hiện mô hình và thuyết trình.

Với chủ đề “Ý tưởng chuyển động”, ở vòng 1 các em sẽ tự do vẽ tranh, thể hiện ước mơ của mình về thế giới xung quanh, các ý tưởng đó phải mang tính chuyển động và có thể chuyển thành mô hình. 60 bức tranh có ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2.

Ở vòng thi này, với khả năng sáng tạo và khéo léo của bản thân cùng sự hướng dẫn của Ban Tổ chức, các em sẽ biến những ước mơ trên tranh vẽ thành những mô hình độc đáo và sinh động.

Chủ nhân của 60 mô hình sẽ thuyết trình về ý tưởng và mô hình của mình. Qua đó, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 30 mô hình xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Đến với Ý tưởng Trẻ thơ, các em nhỏ có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). Mỗi nhóm hoặc mỗi thí sinh sẽ được gửi tối đa 5 ý tưởng (5 bức tranh).

Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em nhỏ phát huy khả năng sáng tạo mà còn mang tính nhân văn khi chung tay cùng Honda Việt Nam giúp đỡ các trẻ em nghèo. Với mỗi bức tranh nhận được, Công ty Honda Việt Nam sẽ trích ra 10.000 đồng ủng hộ cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 và ngay lập tức đã được các em nhỏ và các bậc phu huynh đón nhận một cách nồng nhiệt. Năm 2009, cuộc thi đã nhận được số tranh lên tới mức kỷ lục, gần 37.000 bức tranh đến từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Từ những bức tranh này, các em nhỏ đã đóng góp được gần 370 triệu đồng vào các hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa như hỗ trợ phẫu thuật mắt, trao tặng xe lăn, tặng học bổng cho các trẻ em nghèo.

Ban Tổ chức sẽ đánh giá ý tưởng của hai nhóm lứa tuổi lớp 1-3 và lớp 4-5 một cách độc lập, nhằm đảm bảo cơ hội đồng đều cho tất cả các em. Ban Tổ chức sẽ nhận tranh dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 29/5.

Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2010./.