Trong suốt bảy năm qua, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức không chỉ dừng lại ở vai trò một sân chơi sáng tạo bổ ích cho trẻ em, mà còn khẳng định uy tín với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn tích cực.

Nhằm lan tỏa thông điệp “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” tới các em nhỏ trên cả nước, với mỗi bức tranh hợp lệ tham dự cuộc thi, Honda Việt Nam cam kết đóng góp 10.000 đồng xây dựng Quỹ Từ thiện. Đến nay, Quỹ Từ thiện của Honda đã góp phần triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng xe lăn, tài trợ phẫu thuật mắt, trao tặng bộ dụng cụ phẫu thuật tim, trao học bổng cho học sinh nghèo và gần đây nhất là trao tặng thư viện cho các trường tiểu học của các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.

Năm 2014, với con số 215.314 bài dự thi hợp lệ trên tổng số 420.336 ý tưởng dự cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ, Honda Việt Nam sẽ dành hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ Từ thiện Honda Ý tưởng Trẻ thơ.

Số tiền trên sẽ dành cho các hoạt động trao tặng 700 suất học bổng học bổng cho 70 trường tiểu học trên cả nước, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; và 10 thư viện chuẩn quốc gia cho 10 trường tiểu học tại năm tỉnh (Sơn La, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Nông, Trà Vinh).

Ban Tổ chức mong muốn những học bổng này sẽ là món quà ý nghĩa xuất phát từ sự quan tâm và sẻ chia của các thí sinh tham gia Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ, nhằm khích lệ, động viên các em học sinh nghèo có thêm niềm tin và tiếp tục vươn lên trong học tập.


Buổi lễ Trao tặng Thư viện được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh tổ chức từ 13-21/11 với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh.

Mười trường được trao tặng thư viện gồm Tiểu học Song Pe, Tiểu học Mường Lèo (Sơn La); Tiểu học Trà Lâm, Tiểu học Ba Vinh (Quảng Ngãi); Tiểu học Eabar, Tiểu học Xuân Quang 1 (Phú Yên); Tiểu học Lê Lợi và Tiểu học Bùi Thị Xuân (Đắk Nông); Tiểu học Hàm Giang B, Tiểu học Ngũ Lạc C (Trà Vinh).

Mỗi thư viện sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ và đảm bảo chất lượng, gồm bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính bàn, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng khoảng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện lên đến 180 triệu đồng.


Đặc biệt, trong dịp mở cửa thư viện, các em nhỏ sẽ được hòa mình vào ngày hội đọc sách với nhiều đầu sách khác nhau như sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, sách kĩ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tấm gương điển hình... Các em cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu bổ ích khác.

Ban Tổ chức tin rằng, việc xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Chia sẻ về chuyến đi lần này, ông Yuki Mikita, Trưởng phòng cấp cao - Công ty Honda Việt Nam, chia sẻ: “Với sự phát triển của Quỹ Từ thiện Honda Ý tưởng Trẻ thơ trong suốt bảy năm qua, cùng sự chung sức của hàng triệu em học sinh trên cả nước, chúng tôi mong muốn có thể nhân rộng những hoạt động thiết thực như chương trình trao tặng thư viện và học bổng đến nhiều tỉnh thành hơn nữa, góp phần đem tri thức đến gần hơn với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi hy vọng, những món quà từ cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ sẽ đem đến giá trị tinh thần quý báu, chắp cánh cho ước mơ của các em cũng như ươm mầm những hạt giống trí tuệ tương lai cho đất nước Việt Nam"./.